Cháy tầng 33 nhà HH4 khu chung cư Linh Đàm, Hà Nội

Thứ bảy - 19/09/2015 08:54
Sáng ngày 16/9  tại Hà Nội xuất hiện một đám cháy phát ra từ hộp kỹ thuật của tầng 33 nhà HH4 khu chung cư Linh Đàm quận Hoàng Mai, Hà Nội khiến cho khói lửa lan rộng lên tất cẩ các tầng và nhiều người bị mắc kẹt trong nhà.
 

>> Hướng dẫn sử dụng  bình chữa cháy khí co2
>> Các loại bình chữa cháy khí co2 khác

Xe thang đã được sử dụng để đưa người trong nhà ra ngoài an toàn.      

Thời điểm xảy ra vụ cháy, the một số nhân chứng, khói lửa bốc lên dữ dội trong khoảng tầng 22 đến 36 của tòa nhà này. Nhiều người dân đứng bên cửa sổ tri hô cầu cứu.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã điều động hàng chục xe chữa cháy và xe chuyên dụng cùng nhiều thiết bị và chiến sĩ tới hiện trường.

Việc cứu hộ đã diễn ra nhanh chóng.  Cảnh sát yêu cầu những người đang kẹt bên trong di chuyển ra ngoài để phá cử sổ và dùng thoang thoát ra ngoài.

Bà Tâm - một nhân chứng kể lại : "Khoảng 10 giờ sáng, tôi bỗng ngửi thấy mùi khét lẹt và thấy khói bốc vào trong nhà. Tôi mở cửa ra thì thấy hành lang khói nghi ngút, dày đặc, có mấy người đứng trước cửa nhà xin vào trong. May mắn nhà tôi có cửa sổ, mấy người ra ngoài hành lang để thở và sau đó được người lính chữa cháy đưa xuống".

Hiện trường cho thấy rất nhiều trẻ em và phụ nữ được đưa xuống từ các tầng trên của chúng cư HH4B. Trong số này có một người phụ nữ có con 1 tháng.

Một số thiết bị như búa rìu mặt nạn phòng độc cũng được đưa tới hiện trường.

Quan sát và ghi nhận của phóng viên vào lúc 12h30 phút ,  toàn bộ ngọn lửa và khỏi đã được dập tắt, tuy nhiên công tác cứu hộ thì vẫn còn được tiến hành khẩn trương. Rất đông người đã tập trung theo dõi sự việc.
Thông tin mới sẽ được gửi tới độc giả trong các tin sau.

>> Bảo trì hệ thống báo cháy tự động

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn